ก่อนจะมาเป็น Sephora ร้านเครื่องสำอางที่มีสาขาทั่วโลก

สำหรับคุณสาว ๆ ผู้รักสวยรักงามเป็นชีวิตจิตใจทั้งหลายคงรู้จัก Sephora ร้านขายเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์เสริมความงามเป็นอย่างดีอยู่แล้ว แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าภูมิหลังของแบรนด์นี้ Sephora ก่อตั้งขึ้นโดย Dominique Mandonnaud หนุ่มชาวฝรั่งเศสที่มีแนวคิดอยากเปลี่ยนรูปแบบการจำหน่ายน้ำหอมและเครื่องสำอางซะใหม่ จากเดิมที่ต้องซื้อจากเคาน์เตอร์ของแบรนด์นั้น ๆ โดยตรง เปลี่ยนเป็นมา Sephora ที่เดียวได้ไอเท็มประทินโฉมครบตั้งแต่หัวจรดเท้า แถมลูกค้ายังได้ทดลองสินค้าหลาย ๆ แบรนด์เพื่อประกอบการตัดสินใจได้ อาจกล่าวได้ว่า Sephora เป็นอนาจักรสินค้าเสริมความงามขนาดย่อม ๆ ได้เลยทีเดียว

Sephora เริ่มเปิดสาขาแรกในปี ค.ศ. 1970 หรือกว่า 40 ปีมาแล้ว ปัจจุบันบริษัทมีพนักงานทั่วโลกกว่าหมื่นชีวิตที่มากไปด้วยประสบการณ์เสริมความงามที่สามารถถ่ายทอดและแนะนำเทคนิคดี ๆ ให้ลูกค้าได้ครบครัน มีสาขากว่า 1900 ร้านค้า ใน 30 ประเทศ พร้อมอัดแน่นไปด้วยแบรนด์ชั้นนำมากมายอีกกว่า 250 แบรนด์ทั่วโลก มาพร้อมรูปแบบการปฏิวัติวงการร้านขายสินค้าเพื่อความสวยความงามรูปแบบใหม่ในแห่งยุคที่คุณสาว ๆ สามารถออกจากบ้านแบบหน้าสด แล้วมาจัดเต็มที่ Sephora ได้ ด้วยแนวคิดนี้จคงไม่แปลกเลยที่จะให้ร้าน Sephora กลายเป็นศูนย์รวมของสาว ๆ ผู้รักสวยรักงามทั้งหลาย หรือถ้าคุณหนุ่ม ๆ อยากเอาใจแฟนสาวก็ง่าย ๆ เลยเพียงเลือกช้อปสินค้าสักชิ้นใน Sephora ด้วยคำแนะนำจากพนักงานที่เป็นกูรูด้านความงาม รับรองคุณต้องได้ของขวัญชิ้นสำคัญไว้เซอร์ไพรซ์คนรักของคุณแน่นอน

เพราะ Sephora เป็นแบรนด์ที่มาจากฝรั่งเศสหลายคนอาจเข้าใจว่าชื่อของแบรนด์ก็เป็นภาษาฝรั่งเศสเช่นกัน แต่จริง ๆ แล้วคำว่า Sephora มาจากคำผสมของภาษากรีกที่มาจากคำว่า Sephos ที่แปลว่าความงาม และ Zipporah นามของภรรยาผู้งดงามไม่เป็นสองรองใครของโมเสสที่ในคัมภีร์ Exodus ของชาวคริสต์กล่าวเอาไว้ เมื่อผนึกกับสินค้าใน Sephora ที่ประกอบไปด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิว น้ำหอม และเครื่องสำอาง จึงหลอมรวมเป็นสถานที่ที่มอบความงามให้สาว ๆ ได้ไม่รู้จบนั่นเอง ที่สำคัญพนักงานของ Sephora ตามสาขาต่าง ๆ จะถูกฝึกและอบรมให้กลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านความงามทุกคน เพื่อให้สามารถแนะนำสินค้าที่เข้ากับผิวของคุณสาว ๆ ได้แบบจัดเต็มที่สุด

Sephora ได้ก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำในตลาดเครื่องสำอางจากความกล้า ความคิดสร้างสรรค์ และความเชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอาง และไม่กลัวที่จะตั้งคำถามเพื่อพัฒนาแบรนด์ให้ดีขึ้นในทุกวัน ถึงแม้ Sephora จะเติบโตอย่างรวดเร็ว แต่แนวคิดอันเป็นเอกลักษณ์ก็ยังคงอยู่ นั่นคือการมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ไม่เหมือนใครให้กับลูกค้า โดยช็อปของ Sephora จะเป็นเสมือนสถานที่ที่ให้คุณได้ค้นพบสิ่งใหม่ ๆ และได้รับความตื่นตาตื่นใจทุกครั้งที่ก้าวเท้าเข้ามา

รู้ไหมว่า Sephora ก็มีช้อปออนไลน์แล้วนะ

สำหรับคุณสาว ๆ ที่อยากช้อปแต่ไม่มีเวลาเดินเข้าไปเลือกสินค้าด้วยตนเอง Sephora ก็มีช้อปออนไลน์ไว้บริการคุณเช่นกัน ภายในอัดแน่นไปด้วยนานาสินค้าหลากแบรนด์ หลายดีไซน์ที่ไม่ต่างจากหน้าร้านเลย พร้อมโปรโมชั่น ข้อเสนอดี ๆ และบริการที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณได้ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน โดยแบ่งเป็นหมวดหมู่สินค้ามากมาย ดังนี้

  • เครื่องสำอาง ที่มีให้เลือกครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น ผิวหน้า คิ้ว ตา แก้ม และปาก หรือจะเลือกเป็นพาเลตแบบครบเซ็ตก็มีให้เลือกหลายเฉดเช่นกัน
  • ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ให้คุณบำรุงผิวได้ทั่วถึงด้วยสกินแคร์จากแบรนด์ชั้นนำมากมายทั้งไทยและเทศ ไม่ว่าจะเป็นมอยส์เจอไรเซอร์, ครีมกันแดด, เซรั่ม & ทรีทเม้นท์, ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว, ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชาย รวมทั้งเซ็ตสกินแคร์ และเซ็ตสำหรับเดินทางอีกเพียบ
  • ผลิตภัณฑ์ถนอมเล็บ ที่ช่วยเพิ่มความงามให้เล็บพร้อมดูแลและบำรุงเล็บจากผลิตภัณฑ์ชั้นนำที่มีให้เลือกแบบนับไม่ถ้วน ทั้งน้ำยาทาเล็บ, อุปกรณ์ตกแต่งเล็บ หรือผลิตภัณฑ์บำรุงเล็บ เป็นต้น
  • ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวกาย ให้คุณดูแลได้ตั้งแต่หัวจรดเท้าด้วยไอเท็มหลายชนิด อาทิ ครีมอาบน้ำ เจลอาบน้ำ และสครับชั้นนำที่ผลิตมาจากส่วนผสมยอดนิยมอีกเพียบ
  • อุปกรณ์เสริมสวย ให้คุณได้เลือกซื้ออุปกรณ์จัดแต่งทรงผม ขนตา คิ้ว และอุปกรณ์แต่งหน้าอย่างแปรงแต่งหน้าชนิดต่าง ๆ ไว้เป็นอาวุธคู่กายได้โดนใจที่สุด

วิธีรับคูปองจาก Sephora

เป็นเรื่องง่าย ๆ ที่จะรับคูปอง และส่วนลดพิเศษอีกมากมายจาก Sephora เพียงทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

  • ค้นหาคูปองล่าสุดจากหน้านี้ หรือคลิกบนหมวดหมู่คูปอง หรือร้านค้าคูปองที่คุณต้องการ
  • เลือกคูปองที่ต้องการแล้วคลิกปุ่ม ‘รับคูปองส่วนลด’
  • จากนั้นหน้าจอจะปรากฎรหัสโปรโมชั่น และนำคุณไปยังหน้าร้านค้าออนไลน์นั้น ๆ
  • คุณสามารถคัดลอกรหัสโปรโมชั่นจาก Sephora และเริ่มต้นช้อปปิ้งสินค้าที่คุณชื่นชอบในหน้าร้านค้านั้น ๆ ได้ทันที
  • อย่าลืมใส่รหัสโปรโมชั่นก่อนกดชำระเงิน เพียงแค่นี้ก็ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการช้อปแบบเต็มอิ่มได้แล้ว

สำหรับคูปองส่วนลดที่ปรากฎบน Sephora จะมีอยู่ 2 ประเภทด้วยกัน คือ 1.คูปองส่วนลด และ 2.ข้อเสนอพิเศษ ที่จะมีระยะเวลาตามแคมเปญกำหนด ซึ่งคุณสามารถใช้รหัสโปรโมชั่นดังกล่าวตามเวลาที่ระบุไว้เท่านั้น หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติม แนะนำให้ติดต่อสอบถามข้อมูลกับทางร้านค้าได้โดยตรง