Grab ประเทศไทย เพื่อนซี้เดินทางที่พร้อมไปไหนไปกัน

ไม่ต้องเผชิญปัญหารถติดให้เครียดหรือโดนแท็กซี่ปฏิเสธให้เสียเวลาและเสียความรู้สึกอีกตอ่ไป เพราะ Grab คือแอพพลิเคชั่นสำหรับคนเดินทางที่ตอบโจทย์พร้อมแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ครบ แถมยังไม่ต้องเจอปัญหาการโกงมิเตอร์และโกงค่ารถอีกต่อไป เพราะแอพพลิเคชั่น Grab ใช้ง่าย ไม่ซับซ้อน และสะดวกสบายเป็นที่สุด เพียงกรอกต้นทางและจุดหมายปลายทาง ก็จะมีราคาปรากฏขึ้นมา ถ้าถูกใจกับราคาก็สามารถกดค้นหาคนขับได้เลย ซึ่งราคาที่แสดงบนหน้าจอก็เป็นค่าโดยสารที่จะต้องจ่ายเมื่อถึงจุดหมายปลายทาง จึงมั่นใจได้ว่าราคาค่าโดยสารเป็นธรรมทั้งสำหรับคนขับและคนโดยสาร แต่ถ้าขึ้นทางด่วน ผู้โดยสารก็ต้องจ่ายค่าผ่านทาง โดยคนขับจะรวมเข้าไปในค่าโดยสารและส่งใบเสร็จให้ทีหลังผ่านอีเมลที่ลงทะเบียนกับแอพพลิเคชั่น Grab

นอกจากนี้ Grab ยังเป็นแอพพลิเคชั่นยอดนิยมของคนเดินทางในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงเชื่อถือและวางใจได้ในเรื่องของบริการ อัตราค่าโดยสารที่เป็นธรรม รวมถึงการเดินทางที่อุ่นใจ เพราะ Grab ตอบโจทย์การเดินทางได้ครบครัน แถมยังปลอดภัยและไม่เสียเวลา แค่เรียกรถและรอคนขับตอบรับ ก็รอรถโดยสารส่วนตัวมารับได้เลยทันที Grab จึงเป็นแอพพลิชั่นในดวงใจใครหลายคนและเป็นเพื่อนซื้อเดินทางที่พร้อมไปไหนไปกันอย่างที่จริง ดังนั้นถ้าไม่อยากปวดหัวกับปัญหารถติด โดนแท็กซี่ปฏิเสธ หรือโดนวินมอเตอร์ไซค์ส่ายหน้าใส่ ก่อนไปทำงาน ช้อปปิ้ง และเดินทางออกจากบ้าน ก็ต้องเรียก Grab กันแล้ว

ครบทุกบริการและครอบคลุมทุกการเดินทางด้วยบริการจาก Grab

คุณสามารถมีความสุขกับการเดินทางใกล้ไกลและมีรอยยิ้มกับแอพพลิเคชั่น Grab ได้ทุกครั้งที่ใช้บริการ เพราะแม้แกร็บจะเป็นการให้บริการโดยสารแต่ก็มีความเป็นส่วนตัวอยู่ไม่น้อย แล้วนอกจากแกร็บจะพาคุณไปยังที่หมายได้อย่างปลอดภัยด้วยอัตราค่าโดยสารที่เป็นธรรมแล้ว ยังมีบริการอื่น ๆ ที่ครอบคลุมอีกเช่นกัน อาทิ แกร็บแท็กซี่, แกร็บคาร์, แกร็บไบค์, GrabFood และ Grab for Business เป็นต้น ซึ่งเมื่อจัดบริการเหล่านี้เป็นประเภทต่าง ๆ ก็จะได้ดังนี้

  • บริการโดยสารส่วนตัว ทั้งแกร็บแท็กซี่ (GrabTaxi) แกร็บคาร์ (GrabCar) และแกร็บไบค์ (GrabBike) ล้วนแต่เพิ่มอิสระในการเรียกรถและช่วยให้การเดินทางสะดวกสบายมีสีสันมากยิ่งขึ้น แม้จะเป็นวันสบาย ๆ หรือมีนัดสำคัญ แกร็บแท็กซี่และแกร็บคาร์ก็พาไปยังจุดหมายปลายทางได้ทันเวลา แต่ถ้าเป็นชั่วโมงเร่งด่วนหรือไม่อยากติดแหงกในการจราจรที่ติดขัด ก็มีแกร็บไบค์ให้เรียกใช้บริการและไปส่งที่หมายได้อย่างปลอดภัยไม่มีเลท
  • จ่ายถูกกว่าเมื่อมีเพื่อนร่วมทาง คุณสามารถกลับบ้านและเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางได้ในราคาที่ถูกกว่าแค่มีเพื่อนร่วมทาง โดยบริการนี้เรียกว่า “แกร็บแชร์ (GrabShare)” ถ้าไม่ได้อยู่ในช่วงเวลาที่เร่งรีบและอยากลองประสบการณ์การนั่งรถใหม่ ๆ ก็ลองใช้บริการดู รับรองว่าจะประหยัดค่าโดยสารลงไปได้เยอะแถมยังสนุกกับการเจอผู้คนแปลกใหม่เรื่อย ๆ อีกด้วย
  • คำนวณค่าเดินทางองค์กรได้ง่ายกว่า หากต้องเป็นตัวแทนบริษัทหรือองค์กรเดินทางไปทำธุระ ก็ไม่ต้องเสียเวลาในการทำเอกสารยื่นเบิกค่าเดินทางอีกต่อไป เพราะหากองค์กรของคุณใช้บริการ Grab for Business ทุกอย่างจะกลายเป็นเรื่องง่ายในทันทีเพราะเมื่อจบทริป คุณสามารถใช้ใบเสร็จที่ Grab ส่งให้ทางอีเมลเบิกค่าเดินทางได้เลย แค่เข้าสู่ระบบด้วยอีเมลบริษัท เพิ่มพนักงาน/จัดกลุ่มพนักงาน แล้วจัดการนโยบายการเดินทางพร้อมเลือกวิธีการชำระเงิน ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
  • ส่งพัสดุได้เร็วกว่า ถ้าอยากให้พัสดุไปถึงมือผู้รับเร็วยิ่งขึ้น ก็ต้องใช้บริการ GrabExpress แค่โทร 1217 ก็ใช้บริการได้เลยไม่ต้องรอ เพียงกริ๊งเดียว การส่งพัสดุแบบเร่งด่วนก็จะง่ายขึ้นทันที
  • หิวเมื่อไหร่ก็แค่คลิก แม้รถจะติด แดดจะร้อน หรือหาที่จอดยาก ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการกิน เพราะ GrabFood ให้คุณสั่งอาหารจานโปรดจากร้านเด็ดมาส่งตรงถึงหน้าบ้าน ไม่ต้องทนหิว ไม่ต้องขับรถออกบ้าน หรือกาที่จอดให้เหนื่อย เพียงคลิกเดียวก็พร้อมอิ่มอร่อยในมื้อนั้น ๆ แล้ว

ขั้นตอนการรับคูปองและส่วนลด Grab ก่อนใคร

ไม่เพียงแต่การเดินทางที่สะดวกสบาย อัตราค่าโดยสารที่เป็นธรรม และบริการที่น่าประทับใจเท่านั้น แต่ Grab ยังมีสิทธิพิเศษมามอบให้คุณอยู่เรื่อย ๆ ในรูปแบบคูปองส่วนลดและโปรโมชั่นต่าง ๆ ซึ่งขั้นตอนการรับคูปองและส่วนลด Grab นั้นก็ไม่ซับซ้อนแต่อย่างใด เพียงทำตามวิธีดังต่อไปนี้

  • ค้นหาคูปองและส่วนลด Grab จากหน้านี้ หรือคลิกบนหมวดหมู่คูปองและร้านค้าคูปองที่คุณต้องการก็ได้
  • เลือกคูปองที่ต้องการแล้วคลิกปุ่ม ‘รับคูปองส่วนลด’
  • หน้าจอจะปรากฏรหัสโปรโมชั่นหรือโค้ดคูปองทันที
  • คัดลอกโค้ดส่วนลด Grab ไว้ใช้ก่อนกดเรียกรถหรือสั่งอาหาร

เพียงแค่นี้คุณก็สามารถเดินทางด้วยรถโดยสารส่วนตัวหรือใช้บริการจาก Grab ได้ในราคาที่ถูกลงในทุกรูปแบบ ทั้งแกร็บแท็กซี่ (GrabTaxi), แกร็บคาร์ (GrabCar), แกร็บไบค์ (GrabBike), แกร็บแชร์ (GrabShare), Grab for Business, GrabExpress และ GrabFood ไม่ว่าจะเดินทางไปทำงาน ทานข้าวนอกบ้าน เที่ยวห้าง หรือสถานที่ไหน ๆ ก็สะดวกสบายและปลอดภัย หรือถ้าต้องการส่งพัสดุแบบเร่งด่วนก็ทำได้ง่ายเพียงโทรหา Grab แต่ถ้าหิว ก็ไม่ต้องขับรถออกไปรับแรงกดดันให้ข้างนอกอย่างรถติด แดดร้อน หรือหาที่จอดให้ยุ่งยากอีกต่อไป เพราะ GrabFood จะส่งตรงอาหารจานโปรดถึงที่ที่คุณอยู่ในเวลาไม่กี่นาที ดังนั้น Grab จึงเป็นแอพพลิเคชั่นที่โปรดปรานของใครหลายคน พร้อมกับเป็นทางเลือกใหม่ของการเดินทางและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี