Kinokuniya ร้านหนังสือชั้นนำแห่งแดนปลาดิบ

แม้ Kinokuniya จะเป็นร้านหนังสือสัญชาติญี่ปุ่น แต่ภายในก็ไม่ดีมีแต่หนังสือภาษาญี่ปุ่นไปซะหมด ยังมีภาษาไทยและภาษาต่างประเทศอีกมากมายรวมอยู่ด้วย ควบคู่ไปกับอุปกรณ์เครื่องเขียน งานฝีมือ และของใช้จิปาถะอีกเพียบ เรียกได้ว่าเป็นร้านที่รวบรวมไอเท็มที่ตอบโจทย์หลาย ๆ อย่างไว้ด้วยกันเลยทีเดียว Kinokuniya ถูกก่อตั้งมาเกือบ 90 ปีแล้ว มีสาขาแรกที่ย่านชินจูกุในโตเกียว จากการบริหารจัดการร้านค้าที่มีเอกลักษณ์ และครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้าอยู่เสมอ ทำให้ร้านหนังสือจากแดนปลาดิบนี้ขยายสาขาไปอีกในหลาย ๆ ประเทศด้วยกัน อาทิ สิงคโปร์, ออสเตรเลีย, มาเลเซีย, ไต้หวัน, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, สหรัฐอเมริกา และประเทศไทย

ช้อปปิ้งหนังสือออนไลน์กับ Kinokuniya ดีกว่าเป็นไหน ๆ

สำหรับสาขาในประเทศไทย ร้านหนังสือ Kinokuniya จะอยู่ภายใต้การบริหารงานของบริษัท AsianBasic จำกัด นอกจากรูปแบบร้านค้าที่ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำแล้ว ยังเปิดให้บริการสั่งซื้อออนไลน์ที่มีสินค้าครบถ้วนเหมือนคุณเดินทางมาเลือกที่ร้านด้วยตนเองเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นโปรโมชั่น คูปอง บัตรสมาชิก หรือสินค้าเบ็ดเตล็ดกีมีไว้บริการคุณทั้งนั้น จึงประหยัดได้ทั้งเวลา และค่าเดินทางได้ในตัว โดยสามารถใช้งานได้ง่าย ๆ ด้วยขั้นตอนต่อไปนี้ 1.เข้าที่หน้าเว็บไซต์ 2.เลือกหนังสือ หรือค้นหาหนังสือในดวงใจได้เลย หากยังไม่มีไอเดียหน้าแรกเมื่อคุณเข้ามาจะมีการแนะนำหนังสือขายดีมากมายในหมวดหมู่ต่าง ๆ 3.เลือกดูเฉพาะหมวดหมู่ที่ชื่นชอบได้ และ 4.เมื่อได้หนังสือตามต้องการแล้วคลิกที่ 'หยิบใส่รถเข็น' และทำตามขั้นตอนการชำระเงินที่ทางเว็บไซต์แนะนำต่อไป

หมายเหตุ: เมื่อได้รับหนังสือแล้ว แนะนำให้ตรวจสอบว่าสินค้าตรงกับที่สั่งซื้อไปหรือไม่ หากต้องการและเปลี่ยนสินค้าก็สามารถทำได้ภายใน 7 วันนับจากวันที่รับ โดยบริการดังกล่าวจะต้องเป็นไปตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนดเท่านั้น

นานาคำถามที่ Kinokuniya พบบ่อย ๆ

ส่วนใหญ่ข้อสงสัยของลูกค้ามักเกี่ยวกับการบริการออนไลน์ เพราะไม่ได้มีพนักงานคอยตอบคำถามเหมือนในสาขาต่าง ๆ สำหรับคำถามที่พบบ่อยครั้งจะมีดังนี้

 • หากเป็นหนังสือที่แจ้งว่า ‘In stock at the Fulfilment Centre’ หมายถึงมีสินค้าพร้อมส่งหรือไม่

คำตอบคือ เป็นสินค้าที่อยู่ในคลังเก็บหนังสือ สามารถสั่งซื้อได้แต่อาจใช้ระยะเวลาขนส่งนานกว่าหนังสือที่ระบุสถานะว่า ‘Available for order from supplier’ ที่หมายถึงพร้อมส่งทันที ทั้งนี้ทั้งนั้นหากไม่มั่นใจแนะนำให้ส่งข้อมูลสอบถามเข้ามาที่ ‘Contact us’ ก่อนได้

 • ฉันสามารถตรวจสอบสินค้าในสต็อกก่อนไปซื้อโดยตรงกับสาขาได้หรือไม่

คำตอบคือ ได้ แต่เพื่อความแน่ใจควรโทรเข้าไปเช็คกับทางสาขาก่อน เนื่องจากสินค้าหน้าเว็บไซต์จะรวมสินค้าที่มีทั้งหมดของ Kinokuniya มากกว่า

 • ฉันจะตรวจสอบสถานะการจัดส่งได้อย่างไร

คำตอบคือ คุณสามารถตรวจสอบสถานะจัดส่งด้วยตนเองได้ผ่านทางหน้าเว็บไซต์โดยตรง ซึ่งเมนูตรวจเช็คจะอยู่ด้านขวามือล่างของหน้าจอ

 • ทำไมคำสั่งซื้อของฉันถึงถูกยกเลิก

คำตอบคือ มีหลายสาเหตุด้วยกัน ที่พบบ่อยคือ สินค้าจากตัวแทนจำหน่ายหมด หรือการชำระผ่านบัตรเครดิตถูกปฏิเสธ แต่ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใด คุณจะได้รับการแจ้งรายละเอียดผ่านทางอีเมลที่ลงทะเบียนไว้ทุกครั้ง หากต้องการสอบถามข้อมูลสามารถติดต่อกับ Kinokuniya ได้ทางอีเมล พร้อมแจ้งหมายเลขการสั่งซื้อ

 • ทำไมฉันถึงใช้บัตรสมาชิกไม่ได้

คำตอบคือ เกิดได้หลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นบัตรสมาชิกหมดอายุ สั่งซื้อสินค้าโปรโมชั่นที่ไม่สามารถใช้บัตรสมาชิกลดราคา หรือสะสมแต้มได้ และระบบอาจขัดข้อง อาจลองแก้ไขด้วยการยกเลิกคำสั่งซื้อทั้งหมดก่อน จากนั้นรอสักพักจึงเข้ามาสั่งซื้ออีกครั้ง

 • หากฉันเลือกชำระเงินด้วยบัตรเครดิตจะปลอดภัยหรือไม่

คำตอบคือ Kinokuniya มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ได้มาตรฐานจึงไม่ต้องกังวลว่าข้อมูลบัตรเครดิตของคุณจะรั่วไหลไปถึงมิจฉาชีพ แต่ทางที่ดีควรหมั่นตรวจสอบใบแจ้งหนี้อยู่เสมอ เพราะปัจจุบันมีหลายเว็บไซต์ที่จัดทำขึ้นเพื่อหลอกเอาข้อมูลของนักช้อปโดยเฉพาะ แน่นอนว่าธนาคารหน้าบัตรย่อมมีระบบรักษาความปลอดภัยเพื่อลูกค้าอยู่แล้ว แต่ถ้าข้อมูลที่คุณได้เป็นใบแจ้งหนี้ยอดสูง ๆ ละ เชื่อได้เลยคุณต้องติดต่อสอบถามกับหมายเลขที่มิจฉาชีพให้มา ตรงนี้แหละที่มิจฉาชีพจะหลอกถามข้อมูลสำคัญเพื่อโจรกรรมยอดเงินในบัตร ถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้แนะนำให้ติดต่อกับธนาคารโดยตรง ที่สำคัญไม่ควรใช้ WiFi สาธารณะขณะช้อป เพราะบางครั้งเครือข่าย WiFi ที่ใช้อาจเป็นของปลอมที่มิจฉาชีพสร้างขึ้น หากเผลอเข้าไปใช้งานละก็ ข้อมูลในบัตรอาจไม่ปลอดภัยก็เป็นได้ ทางที่ดีสังเกตเครื่องหมาย http หน้า URL ให้เป็นสีเขียวทุกครั้งดีที่สุด

วิธีรับคูปองจาก Kinokuniya

เป็นเรื่องง่าย ๆ ที่จะรับคูปอง และส่วนลดพิเศษอีกมากมายจาก Kinokuniya เพียงทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

 • ค้นหาคูปองล่าสุดจากหน้านี้ หรือคลิกบนหมวดหมู่คูปอง หรือร้านค้าคูปองที่คุณต้องการ
 • เลือกคูปองที่ต้องการแล้วคลิกปุ่ม ‘รับคูปองส่วนลด’
 • จากนั้นหน้าจอจะปรากฎรหัสโปรโมชั่น และนำคุณไปยังหน้าร้านค้าออนไลน์นั้น ๆ
 • คุณสามารถคัดลอกรหัสโปรโมชั่นจาก Kinokuniya และเริ่มต้นช้อปปิ้งสินค้าที่คุณชื่นชอบในหน้าร้านค้านั้น ๆ ได้ทันที
 • อย่าลืมใส่รหัสโปรโมชั่นก่อนกดชำระเงิน เพียงแค่นี้ก็ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการช้อปแบบเต็มอิ่มได้แล้ว

สำหรับคูปองส่วนลดที่ปรากฎบนKinokuniyaจะมีอยู่ 2 ประเภทด้วยกัน คือ 1.คูปองส่วนลด และ 2.ข้อเสนอพิเศษ ที่จะมีระยะเวลาตามแคมเปญกำหนด ซึ่งคุณสามารถใช้รหัสโปรโมชั่นดังกล่าวตามเวลาที่ระบุเท่านั้น