• 🏋️‍♂️กระเป๋าไปยิม!!💪🏻ส่วนลด starbucks 🎉ช้อปครบ ฿250 เท่านั้น รับสิทธิ์ไปเลย🌟

  สามารถใช้งานได้

  กระเป๋าไปยิมเก๋ๆ รับสิทธิ์ซื้อได้แล้ว เมื่อซื้อสินค้า starbucks ครบ 250 บาทขึ้นไป รับไปเต็มๆ รีบไปใช้สิทธิ์ก่อนสินค้าจะหมด

  รับข้อเสนอ
 • ว้าว! เมนูใหม่ starbucks 🥤🌟🌸ต้องลอง Azuki Creme Blossom Frappuccino

  สามารถใช้งานได้

  จัดไป starbucks จัดให้ เมนูใหม่จากทางร้านให้อิ่มอร่อยได้แล้ววันนี้

  รับข้อเสนอ
 • เมนูดัง กลับมาแล้ว! ชาพีชผสมเนื้อลูกแพร 😍🥤Starbucks เท่านั้น

  สามารถใช้งานได้

  เมนูดัง เมนูเด็ด จัดเลย! ต้องไปซื้อแล้ว ที่ starbucks ทุกสาขา

  รับข้อเสนอ
 • NEW MENU !! สลัดโซบะ เริ่มต้น ฿165 ส ตา ร์ บั ค โปร โม ชั่ น

  สามารถใช้งานได้ รับข้อเสนอ
 • มาใหม่ รีบไปลอง ! วอเทอร์เมลอน แอนด์ ไลชี่ อโล แฟรบปูชิโน่ ที่เดียวที่ starbucks promotion

  สามารถใช้งานได้ รับข้อเสนอ
 • แมงโก้ แมงโก้ แฟรบปูชิโน่ !! เมนูมาใหม่น่าลอง จาก starbucks promotion

  สามารถใช้งานได้ รับข้อเสนอ
 • ดาร์ค คาราเมล คอฟฟี่ สเฟียร์ แฟรบปูชิโน่ !! New Menu สุดฟิน !! promotion starbucks

  สามารถใช้งานได้ รับข้อเสนอ
 • มาใหม่ !! promotion starbucks น้ำแตงโมวิปลิ้นจี่ ลดเต็มๆ

  สามารถใช้งานได้ รับข้อเสนอ
 • ลองรึยัง? Nitro Black Tea Lemonade เมนูใหม่จาก starbucks

  สามารถใช้งานได้

  ลองรึยัง? Nitro Black Tea Lemonade เมนูใหม่จาก starbucks

  รับข้อเสนอ
 • starbucks promotion จัดเมนูใหม่มาให้ลอง Nitro Mocha

  สามารถใช้งานได้

  starbucks promotion จัดเมนูใหม่มาให้ลอง Nitro Mocha

  รับข้อเสนอ
 • NEW MENU !! ต้องลอง Nitro Chocolate ถูกใจแน่นอน promotion starbucks

  สามารถใช้งานได้

  NEW MENU !! ต้องลอง Nitro Chocolate ถูกใจแน่นอน promotion starbucks

  รับข้อเสนอ

Starbucks ร้านกาแฟที่ใคร ๆ ก็รู้จัก

Starbucks (สตาร์บัคส์) เป็นร้านกาแฟที่เปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1971 ที่เริ่มจากมีสาขาเล็ก ๆ ที่แรกที่เมืองซีแอตเทิล ณ ตอนนั้นเพียงจำหน่ายเมล็ดกาแฟคั่วใหม่บางชนิดที่ได้รับความนิยม ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมากจากนวนิยายแสนโรแมนติกเรื่อง Moby Dick ที่เล่าถึงท้องทะเลและวิธีการเดินเรือของผู้ค้ากาแฟในยุคแรก ๆ ต่อมาในปี ค.ศ. 1981 มร.โฮวาร์ด ชูลท์ส หนึ่งในผู้บริหารของสตาร์บัคส์ในปัจจุบันได้บังเอิญเข้าไปใช้บริการและเลือกสั่ง Sumatra ที่ Starbucks จึงเกิดความประทับใจในรสชาติและกลิ่นหอมอันเย้ายวนถึงขนาดต้องการร่วมธุรกิจด้วย หนึ่งปีให้หลังเขาก็ได้เป็นส่วนหนึ่งของ Starbucks ต่อมาในปี ค.ศ. 1983 มร.โฮวาร์ด ชูลท์ส ได้มีโอกาสเดินทางไปอิตาลีและเกิดความประทับใจในบรรยากาศร้านกาแฟที่นั่นที่เน้นสร้างบรรยากาศในร้านให้เหมาะกับการพบปะสังสรรค์กัน เขาจึงนำรูปแบบร้านดังกล่าวติดไม้ติดมือมาเปิดร้านกาแฟเป็นของตนเอง และในปี ค.ศ. 1987 เขาก็ได้ทุ่มทุนซื้อกิจการ Starbucks มาบริหารอย่างเต็มตัวพร้อมความช่วยเหลือของนักลงทุนท้องถิ่นอีกจำนวนหนึ่ง

หากจะถามว่าอะไรที่ทำให้ร้านกาแฟ Starbucks ได้รับความนิยมมานานเกือบ 50 ปี นอกจากประวัติศาสตร์อันยาวนานแล้วเห็นจะเป็นผู้บริหารที่มีแนวคิดเปิดรับสิ่งใหม่ ๆ ให้ความต้องการของตลาดโลกอยู่เสมอ โดยรูปแบบของร้าน Starbucks ในแต่ละประเทศจะถูกออกแบบให้มีบรรยากาศเป็นกันเอง อบอุ่น จนเหมาะกับการพักผ่อนและพบปะสังสรรค์ของผู้คนในประเทศนั้น ๆ ซึ่งสอดคล้องกับพันธกิจของสตาร์บัคส์คือ แรงบันดาลใจ และหล่อหลอมจิตวิญญาณของมวลมนุษย์ครั้งละคน ครั้งละแก้ว และครั้งละชุมชนนั่นเอง ปัจจุบันร้านกาแฟ Starbucks มีสาขามากมายใน 75 ประเทศทั่วโลก และยังประกอบธุรกิจผู้คั่วบดกาแฟ และค้าปลีกกาแฟคั่วพิเศษระดับพรีเมียร์ของโลกอีกด้วย จึงไม่แปลกที่ Starbucks จะเป็นร้านกาแฟที่จับกลุ่มลูกค้าที่หลงไหลในรสชาติของกาแฟทั่วโลกได้อยู่หมัด

3 เทคนิคการชงกาแฟยังไงให้อร่อยเหมือน Starbucks

อย่างที่รู้กันดีว่าการชงกาแฟให้อร่อยนอกจากคุณภาพของเมล็ดกาแฟที่สำคัญแล้วยังมีเทคนิคการชงอีกอย่างที่ไม่ควรมองข้าม ซึ่ง Starbucks ได้นำเสนอ 4 เทคนิคให้คอกาแฟอย่างคุณลองไปทำตามกัน ดังนี้

 • Coffee Press เหมาะกับเครื่องชงกาแฟแบบกด ซึ่งสามารถกักเก็บน้ำมันตามธรรมชาติจากกาแฟด้วยกระดาษกรอง พร้อมการสกัดกาแฟได้อย่างเต็มที่ทำให้กาแฟที่ได้เข้มข้นและกลมกล่อมโดยใจคอกาแฟ สำหรับขั้นตอนการชงจะมีดังนี้ 1.เริ่มจากบดและตวงโดยใช้กาแฟบดหยาบที่มีลักษณะคล้ายเกลือทะเล ตวงกาแฟ 2 ช้อนโต๊ะต่อน้ำ 6 ออนซ์ แนะนำให้ซื้อกาแฟบดทีละน้อย ๆ เพื่อให้ได้กาแฟหอมกรุ่นและสดใหม่อยู่เสมอ 2.ใช้น้ำร้อนที่พักไว้สักครู่หลังเดือด จากนั้นเทลงในเครื่อง ต้องให้แน่ใจว่าระดับน้ำท่วมผงกาแฟบดที่ใส่ไว้แล้ว จะให้ดีควรใช้น้ำกรองในการต้ม และ 3.ใส่ก้านชงกาแฟกลับเข้าไปในเครื่อง แต่ยังไม่ต้องกดก้าน ให้รอประมาณ 4 นาทีค่อยกดลงไปจนสุด เท่านี้ก็ได้กาแฟหอมกรุ่นดั่งใจแล้ว
 • Pour-over คือวิธีชงกาแฟง่าย ๆ แต่มอบกาแฟที่มีน้ำหนักพร้อมรสชาติสะอาดที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ สำหรับขั้นตอนการชงจะมีดังนี้ 1.เริ่มจากตวงน้ำเปล่าโดยกะปริมาณน้ำเผื่อไว้เล็กน้อยเพื่อล้างกระดาษกรองก่อนนำไปต้มให้เดือดจัด 2.ล้างกระดาษกรองด้วยน้ำที่เผื่อเอาไว้เพื่อให้ได้รสชาติของกาแฟแท้ ๆ มากที่สุด 3.ตวงกาแฟที่บดแล้วลงในกระดาษ 2 ช้อนโต๊ะต่อน้ำ 6 ออนซ์ ควรเป็นกาแฟที่มีเกล็ดคล้ายน้ำตาลทราย 4.นำน้ำร้อนที่พักไว้เทลงไปครึ่งกรวยให้ท่วมเกล็ดกาแฟ พักไว้ 10 วินาที เพื่อให้น้ำร้อนดึงรสชาติของกาแฟออกมาให้ได้มากที่สุด จากนั้นค่อย ๆ เติมน้ำที่เหลือทีละน้อยเป็นลักษณะวนเป็นวงกลมให้ทั่วเกล็ดกาแฟ เท่านี้ก็ได้กาแฟแสนอร่อยโดนใจแล้ว ซึ่งการชงกาแฟแบบนี้ควรมีเครื่องจับเวลาโดยประมาณ 3 นาทีไม่ขาด ไม่เกินจะดีที่สุด
 • Ice Pour-Over คือวิธีการชงกาแฟเย็นแบบง่าย ๆ ที่ได้รสชาติกาแฟเข้มข้นไม่เจือจาง สำหรับขั้นตอนการชงจะมีดังนี้ 1.เริ่มจากทำกระดาษกรองให้เปียกด้วยน้ำร้อนแล้วทิ้งไว้สักครู่ เพื่อให้ได้รสชาติของกาแฟมากที่สุด 2.จากนั้นใส่กาแฟบดลงในถ้วยกระดาษ โดยต้องเลือกใช้เกล็ดกาแฟที่มีความหยาบคล้ายเกล็ดน้ำตาลทราย ตวงกาแฟ 4 ช้อนโต๊ะต่อน้ำร้อน 6 ออนซ์ 3.เทน้ำร้อนที้ที่พักไว้ลงไปให้ท่วมเกล็ดกาแฟ จากนั้นพักไว้ 10 วินาทีเพื่อให้น้ำดึงรสชาติของกาแฟออกมาให้มากที่สุด แล้วจึงเติมน้ำร้อนที่เหลือทีละน้อยเป็นวงกลมทั่วเกล็ดกาแฟ 4.สุดท้ายใส่น้ำแข็งพร้อมเสริ์ฟได้ทันที เทคนิคเด็ดคือการแฟที่เหมาะกับการชงแบบ Iced Pour-Over ควรมีต้นกำเนิดจากแอฟริกา เพราะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวซึ่งเป็ณรสเปรี้ยวจากผลไม้ตระกูลส้มที่ช่วยสร้างความสดชื่นและเติมความมีชีวิตชีวาให้ผู้ดื่มได้

วิธีรับคูปองจาก Starbucks

เป็นเรื่องง่าย ๆ ที่จะรับคูปอง และส่วนลดพิเศษอีกมากมายจาก Starbucks เพียงทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

 • ค้นหาคูปองล่าสุดจากหน้านี้ หรือคลิกบนหมวดหมู่คูปอง หรือร้านค้าคูปองที่คุณต้องการ
 • เลือกคูปองที่ต้องการแล้วคลิกปุ่ม ‘รับคูปองส่วนลด’
 • จากนั้นหน้าจอจะปรากฎรหัสโปรโมชั่น และนำคุณไปยังหน้าร้านค้าออนไลน์นั้น ๆ
 • คุณสามารถคัดลอกรหัสโปรโมชั่นจาก Starbucks และเริ่มต้นช้อปปิ้งสินค้าที่คุณชื่นชอบในหน้าร้านค้านั้น ๆ ได้ทันที
 • อย่าลืมใส่รหัสโปรโมชั่นก่อนกดชำระเงิน เพียงแค่นี้ก็ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการช้อปแบบเต็มอิ่มได้แล้ว

สำหรับคูปองส่วนลดที่ปรากฎบน Starbucks จะมีอยู่ 2 ประเภทด้วยกัน คือ 1.คูปองส่วนลด และ 2.ข้อเสนอพิเศษ ที่จะมีระยะเวลาตามแคมเปญกำหนด ซึ่งคุณสามารถใช้รหัสโปรโมชั่นดังกล่าวตามเวลาที่ระบุเท่านั้น